1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Hệ thống Showroom 

  VINATECH HÀ NỘI:

  Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  ĐT: 0982.853.331 – 0918.648.868
  Email: info@vinatechjsc.vn

  VINATECH ĐÀ NẴNG

  Địa chỉ: Đường Nguyễn Bính, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  ĐT: 0988.280.159 – 0942.083.698
  Email: info@vinatechjsc.vn

  VINATECH HỒ CHÍ MINH

  Địa chỉ: 178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
  ĐT: 0911.700.928 – 0979.704.838
  Email: info@vinatechjsc.vn

 • Bán hàng trực tuyến 
  HỖ TRỢ TẠI HÀ NỘI/TOÀN QUỐC 086 758 9999
  QUẢN LÝ HÀ NỘI 0982 853 331 (ext 1)
  QUẢN LÝ ĐÀ NẴNG 0988 280 159 (ext 1)
  QUẢN LÝ HCM 0979 704 838 (ext 1)
  CHSKH 086 758 9999 (ext 1)
 • Tin tức

Trở thành chuyên gia trưng bày hàng hóa trong thời gian ngắn kỷ lục

01:39 22/04/2019
Trở thành chuyên gia trưng bày hàng hóa trong thời gian ngắn kỷ lục
5 (100%) 1 vote

Khi giá kệ siêu thị được lắp đặt xong, việc còn lại của khách hàng là trưng bày hàng hóa sao cho thật đẹp và bắt mắt. Làm thế nào để trở thành chuyên gia trưng bày hàng hóa trong thời gian ngắn nhất, mời các bạn theo dõi bài viết.

Sự thật của các chuyên gia khi trưng bày hàng hóa trong các siêu thị lớn

Khi đi siêu thị, nhìn vào cách sắp xếp hàng hóa khách hàng đừng nghĩ họ sắp xếp 1 cách lung tung hay tùy ý, tất cả đều có dụng ý. Những gì sắp xếp ở dưới, ở trên, bên phải hay bên trái, sản phẩm này gần sản phẩm kia…đều có ý đồ đánh trúng vào tâm lý khách hàng.

Điển hình như chuỗi siêu thị Vinmart+, dù đứng ở đâu trong hàng nghìn cơ sở thì bạn vẫn nhận thấy đây là Vinmart+ chứ không phải bất kì siêu thị nào khác. Đó chính là bí quyết tạo nên phong cách riêng của mỗi thương hiệu.

Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Ở bên trong siêu thị, một sản phẩm chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người mua. Do đó, yếu tố quan trọng hàng đầu trong trưng bày là sản phẩm phải được nhìn thấy dễ dàng. Muốn vậy thì trước tiên phải chọn đúng vị trí. Cho dù bao bì có bắt mắt nhưng nếu để sai vị trí, sản phẩm cũng không có khả năng được nhìn thấy.

Vị trí lý tưởng là ngang tầm mắt của người tiêu dùng, trong khoảng 15º – 30º theo hướng nhìn xuống hoặc tầng kệ thứ ba tính từ dưới lên. Chiều cao của người Việt Nam hiện tại trung bình thấp hơn 1,8m, để đảm bảo quan sát không bị che khuất, có thể quan sát tối ưu, giá kệ dùng trong siêu thị nên cao 1,8m- 2m.

trưng bày hàng hóa 1

Giá kệ trong siêu thị nên có chiều cao phù hợp với người Việt Nam.

Phân nhóm sản phẩm trước khi trưng bày

Cách dễ nhất để phân loại sản phẩm trước khi trưng bày hàng hoá là: nhóm các sản phẩm có công dụng hoặc tính chất riêng biệt lại với nhau. Hoặc nhóm những sản phẩm giống, có liên hệ với nhau để khách hàng dễ tìm. Ví dụ mỳ tôm đóng hộp nên để cạnh mỳ tôm đóng gói. Các loại mỳ tôm đóng hộp của nhiều nhãn hàng khác nhau nên đặt trong cùng một dãy.

trưng bày hàng hóa 2

Các loại mỳ tôm nên để cùng khu vực với nhau.

Hoặc có thể phân chia theo hành vi và thói quen của khách hàng. Từ đó, bạn có thể lên các ý tưởng trưng bày hàng hoá trong siêu thị cho phù hợp. Ví dụ cạnh bàn thu ngân có thể trưng bày đồ uống, khẩu trang, keo cao su… để thu hút sự chú ý của người lớn, họ có thể tiện tay mua khẩu trang hoặc mua nước uống. Ngược lại với trẻ em, có thể trưng bày các loại bánh kẹo như bimbim, kẹo dẻo. socola…khi đứng đợi thanh toán trẻ em rất hay đòi bố mẹ mua cho những đồ ăn này.

trưng bày hàng hóa 3

Cạnh bàn thu ngân có thể trưng bày các sản phẩm hấp dẫn người mua.

Thiết kế và phân chia khu vực

Sau khi có ý tưởng về phân nhóm sản phẩm, bạn có thể đi xung quanh để tìm hiểu xem nên đặt các nhóm đã phân loại ở đâu. Mẹo nhỏ là chủ siêu thị hãy lên sơ đồ phân bố từng khu với nhiều phương án khác nhau xem cách nào tốt nhất, tránh phải làm lại từ đầu.

trưng bày hàng hóa 4

Khách hàng nên thiết kế và phân chia khu vực phù hợp.

Trở thành chuyên gia trưng bày siêu thị trong thời gian ngắn kỷ lục nhất

Vinatech sẽ gợi ý cho khách hàng cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị nhanh nhất bằng các bước sau:

Bước 1Lên bản vẽ cho siêu thị để hình dung rõ nhất bố cục của mặt bằng, khách hàng có thể lấy sơ đồ bản vẽ này để định hình trước các khu vực để trưng bày hàng hóa:

trưng bày hàng hóa 5

Bản thiết kế nhìn từ ngoài cửa hàng vào do Vinatech thực hiện.

Đây là hướng nhìn từ ngoài cửa hàng vào, ấn tượng bên ngoài hay ấn tượng đầu tiên đều vô cùng quan trọng đối với việc thu hút khách hàng. Với bản vẽ này các bạn có thể lên ý tưởng ngay, lấy bàn thu ngân là trung tâm, phía sau nên trưng bày gì, phía trước nên trưng bày gì, bên cạnh nên trưng bày gì?

trưng bày hàng hóa 6

Hướng nhìn từ phải sang trái của bản vẽ.

Với góc cạnh khi nhìn từ phải sang trái, các bạn có thể tính toán luôn được nên trưng bày gì ở kệ gỗ, tủ mát, để nhớ khách hàng có thể chú thích trực tiếp vào bản vẽ.

trưng bày hàng hóa 7

Góc nhìn từ trên xuống dưới của bản vẽ.

Góc cạnh từ trên xuống là góc cạnh bao quát nhất, khách hàng có thể hình dung rõ nét siêu thị của mình sau này sẽ như thế nào, hãy ghi tên hay đánh dấu vào từng loại kệ như kệ siêu thị đơn, kệ siêu thị đôi. Kệ siêu thị đơn để gì, tầng 1 để gì, tầng 2 để gì, tầng 3 để gì…tương tự kệ siêu thị đôi cũng vậy. Lượng để hàng ở kệ siêu thị đôi gấp đôi kệ siêu thị đơn vì vậy bạn nên trưng bày các mặt hàng có liên quan với nhau, để khách hàng dễ dàng khi tìm kiếm hàng hóa.

>>>Các bạn nên tham khảo các bản thiết kế siêu thị đẹp nhất do Vinatech thực hiện tại đây.

Bước 2: Khi giá kệ đã được lắp đặt xong khách hàng chỉ cần nhìn vào bản vẽ thiết kế để sắp xếp hàng hóa 1 cách dễ dàng theo từng khu vực. 

trưng bày hàng hóa 8

Khi hàng hóa được trưng bày lên.

Bước 3Sau khi trưng bày hàng hóa hoàn tất là khách hàng đã sẵn sàng cho buổi khai trương siêu thị hoành tráng nhất.

Vinatech xin giới thiệu chùm ảnh khai trương siêu thị Hoàng Gia, tại 60 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q. Tân Bình, TPHCM. Khách hàng tại TPHCM có thể đến đây để xem trực tiếp mẫu giá kệ siêu thị và cách trưng bày hàng hóa trên giá kệ mà Vinatech đã tư vấn cho siêu thị.

trưng bày hàng hóa 9

Mặt bằng cửa hàng siêu thị Hoàng Gia tại TPHCM.

trưng bày hàng hóa 10

Chính giữa siêu thị được trưng bày các sản phẩm nổi bật.

trưng bày hàng hóa 11

Túi xách được trung bày tại 1 khu vực riêng.

trưng bày hàng hóa 12

Các sản phẩm khăn ướt, mỹ phẩm được trưng bày 1 khu vực riêng.

Với những gợi ý trên đây, Vinatech hi vọng khách hàng đã có những kiến thức căn bản trong việc trưng bày hàng hóa lên giá kệ siêu thị. Để nhận được những ưu đãi đặc biệt như thiết kế mặt bằng miễn phí, tư vấn các vấn đề liên quan, miễn phí lắp đặt…. các bạn vui lòng gọi điện đến: 086.758.9999 nhân viên kinh doanh Vinatech sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của khách hàng!

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Ý kiến khách hàng:

DMCA.com Protection Status