1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Hệ thống Showroom 

  VINATECH HÀ NỘI:

  Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  ĐT: 0982.853.331 – 0918.648.868
  Email: info@vinatechjsc.vn

  VINATECH ĐÀ NẴNG

  Địa chỉ: Đường Nguyễn Bính, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  ĐT: 0988.280.159 – 0942.083.698
  Email: info@vinatechjsc.vn

  VINATECH HỒ CHÍ MINH

  Địa chỉ: Số 74 Đường Số 7 KDC Ctyland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  ĐT: 0911.700.928 – 0979.704.838
  Email: info@vinatechjsc.vn

 • Bán hàng trực tuyến 
  HỖ TRỢ TẠI HÀ NỘI/TOÀN QUỐC 086 758 9999
  QUẢN LÝ HÀ NỘI 0982 853 331 (ext 1)
  QUẢN LÝ ĐÀ NẴNG 0988 280 159 (ext 1)
  QUẢN LÝ HCM 0979 704 838 (ext 1)
  CHSKH 086 758 9999 (ext 1)
 • Tin tức

Chuyên gia Vinmart chia sẻ: Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì?

02:21 27/04/2019
Chuyên gia Vinmart chia sẻ: Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì?
3 (60%) 2 votes

Để giúp khách hàng trả lời được câu hỏi “muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì?” Vinatech xin thực hiện 1 buổi giao lưu với các cửa hàng trưởng của chuỗi siêu thị. Vinatech rất hân hạnh khi là người đồng hành mở rộng chuỗi siêu thị Vinmart+ ra khắp mọi miền Tổ quốc.

Chuẩn bị các bước trước khi muốn mở siêu thị mini Vinmart

Tại buổi giao lưu Vinatech hân hạnh giới thiệu có sự tham gia của các chuyên gia:

Ông Trần Duy Đức, cửa hàng trưởng siêu thị mini Vinmart+ tại 164 Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Ông Hà Quang Minh, cửa hàng trưởng siêu thị mini Vinmart+ tại phố Vác, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Ông Đỗ Anh Sơn, cửa hàng trưởng siêu thị mini Vinmart+ tại khu 3, phường Văn Phú, thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Câu hỏi đầu tiên mà Vinatech muốn dành cho các ông là: “Muốn mở 1 siêu thị mini mô hình Vinmart+ cần bắt đầu từ đâu?”

Ông Trần Duy Đức cho biết: “Thất bại trong công việc chuẩn bị, đồng nghĩa với việc chuẩn bị cho thất bại, đó là câu nói phù hợp cho tất cả các ngành nghề kinh doanh trong đó có mở siêu thị, việc đầu tiên của người chủ chính là nghiên cứu kỹ cần chuẩn bị những gì trước khi khi bắt tay vào hành động.”

Ông Đức nhấn mạnh việc đầu tiên phải chuẩn bị chắc chắn là vốn, ông chia sẻ: 

Người kinh doanh cần phải xác định cơ cấu vốn phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, bởi việc sai lệch về vốn đầu tư sẽ dẫn tới thất bại trong kinh doanh.

Có hai cách đơn giản để có thể xác định vốn đầu tư:

+ Trường hợp 1: Có sẵn lượng vốn trong tay thì cần phải chủ động xây dựng mô hình phù hợp với số vốn đó, nhất là yếu tố thuê mặt bằng kinh doanh đối với những người phải đi thuê mặt bằng, tránh việc thuê mặt bằng với diện tích quá rộng dẫn đến chi phí tăng cao, giảm hiệu quả kinh doanh chung.

Ví dụ bạn có số vốn khoảng 500 triệu thì chỉ nên thuê mặt bằng 50m²(ở trung tâm thành phố), hoặc 60m² với mặt bằng ở nông thôn.

+ Trường hợp 2: Trong trường hợp có mặt bằng, hoặc đã thuê được mặt bằng rồi thì cần xác định lượng vốn phù hợp với mặt bằng đó, cũng giống như trường hợp thứ nhất, nếu có mặt bằng diện tích 50m² thì bạn cần có lượng vốn đầu tư cơ bản từ 450 triệu trở lên.”

Đặc biệt ông Đức lưu ý: “Trong vài tháng đầu kinh doanh siêu thị sẽ chưa có lãi do đó người chủ kinh doanh cần phải có một khoản tài chính dự phòng cho việc chi tiêu cá nhân, hay gia đình, tránh trường hợp giai đoạn đầu kinh doanh mà rút vốn tiền hàng để chi tiêu sinh hoạt.”

mo-sieu-thi-mini-vinamart

Muốn mở siêu thị mini Vinamart cần chuẩn bị những gì?

Ông Hà Quang Minh hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ông Đức, tuy nhiên ông có bổ sung thêm ngoài chuẩn bị về vốn thì người kinh doanh cần chuẩn bị về tâm lý.

Ông cho biết: “Chắc chắn mỗi người khi quyết định kinh doanh một mô hình nào đó sẽ có một lý do rất thuyết phục, nhưng khi bước chân vào thực tế mới ngấm được câu:”đời không như là mơ” nhất là đối với những bạn trẻ, chưa có nhiều sự trải nghiệm, thường có những dự đoán, suy tính khá xa so với thực tế.

Do đó chuẩn bị tâm lý để đối diện với những thử thách, khó khăn là vô cùng quan trọng. Vượt qua được khó khăn, vượt qua được chính mình mới cảm nhận được sự thành công”.

Ông Đỗ Anh Sơn, tiếp nối câu trả lời của ông Minh: ” Ngoài tâm lý thì kiến thức thực tế cũng vô cùng quan trọng, mình phải làm chủ được mình thì mình mới giữ vững tâm lý. Hãy là người nhân viên làm thuê trước để lấy kinh nghiệm thực tế rồi mới làm chủ, nên nhớ “đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn”, không đi không làm thì không thể thành công được.”

Cũng theo tất cả 3 ông sau khi chuẩn bị 3 thứ quan trọng là vốn, tâm lý, kiến thức thực tế thì cần phải lập 1 bản kế hoạch chi tiết với các nội dung:

– Vốn đầu tư
– Tổng chi phí
– Doanh thu điểm hòa vốn
– Tính khả thi của mô hình kinh doanh
– Cạnh tranh hiện thời và xu hướng cạnh tranh

Chi tiết các bước khi muốn mở siêu thị mini Vinmart

Để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể nhất khi muốn mở siêu thị mini Vinmart, Vinatech xin tổng hợp ý kiến của 3 chuyên gia về các bước mở siêu thị như sau:

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp

Mô hình kinh doanh siêu thị mini là mô hình kinh doanh địa điểm, do đó việc lựa chọn địa điểm kinh doanh rất quan trọng, không nên lựa chọn khu vực quá vắng vẻ dân cư, sức mua sẽ thấp dẫn đến doanh thu cửa hàng không như kỳ vọng.

Đối với cá nhân có mặt bằng kinh doanh là nhà mình thì đó là một lợi thế vô cùng lớn, ngoài việc giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng còn có thể tránh được những rủi ro trong quá trình thuê.

Để mở được siêu thị giống mô hình Vinmart+ khách hàng cần thuê mặt bằng tối thiểu là 30- 100m². Giá thuê sẽ dao động khác nhau tùy vào vị trí địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Thiết kế, tìm kiếm thông tin cho siêu thị

Ở bước này khách hàng cần có bản vẽ sơ bộ của mô hình kinh doanh và thực hiện những công việc như:

 • Thiết kế cho cửa hàng
 • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin nhà cung cấp thiết bị giá kệ siêu thị
 • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin cung cấp nguồn hàng

Bước này nên thực hiện đồng bộ, để chuẩn bị cho việc thực hiện bước thứ 3.

Bước 3: Lắp  đặt các trang thiết bị cho siêu thị

Giá kệ siêu thị: là thiết bị bắt buộc phải đầu tư, để trưng bày sản phẩm hàng hóa.

Lưu ý khi mua giá kệ khách hàng nên chọn đơn vị sản xuất trực tiếp sẽ mua được hàng chất lượng mà tiết kiệm được chi phí. Ông Đức ví dụ khi ông được giao quản lý cơ sở siêu thị tại Tây Hồ ông đã đặt hoàn toàn giá kệ tại Vinatech. Vinatech đã phục vụ ông từ A đến Z như đến tận nơi đo đạc, lên bản thiết kế, sản xuất trực tiếp, vận chuyển tận nơi, lắp đặt miễn phí.

Với diện tích 50m² Vinatech đã tư vấn cho ông Đức chọn giá kệ siêu thị như sau:

“Chiều dài siêu thị dài 10m² ông cần 8 bộ kệ đơn rộng 1,2m, chiều cao ông nên chọn chiều cao cao nhất là 1,8m, có 5 mâm tầng để trưng bày được nhiều loại hàng hóa.

Chiều rộng rộng 5m² ông kê 1 dãy kệ đôi gồm 4 bộ rộng 1,2m sẽ tối ưu được diện tích. Chiều cao kệ đôi ông nên chọn là 1,5m phù hợp với chiều cao của nhiều khách hàng.” 

Khi mua giá kệ từ đơn vị chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ tất cả các công đoạn điều đó sẽ rút ngắn được thời gian và công sức.

Ngoài giá kệ siêu thị thì các thiết bị khác cần phải lắp đặt như máy tính tiền, máy in mã vạch, bàn thu ngân, biển quảng cáo, tủ lạnh, tủ mát, camera, cổng từ an ninh…

>>>Bạn có đang băn khoăn giá bán của các loại kệ siêu thị hiện nay, mời tham khảo bảng báo giá kệ siêu thị mới nhất của Vinatech tại đây.

Bước 4: Tìm nguồn hàng siêu thị mini

Theo 3 ông việc tìm nguồn hàng không còn gặp nhiều khó khăn vì phương tiện thông tin đại chúng hiện nay rất phát triển. Các bạn có thể tìm qua kênh internet, kênh truyền thông như chợ đầu mối, siêu thị lớn…

>>>Tìm được nguồn hàng thì dễ nhưng tìm được nguồn chất lượng, giá rẻ, ít người biết thì cực khó mời các bạn tham khảo cách dễ dàng tại đây.

Bước 5: Lên kế hoạch khai trương cửa hàng

Theo 3 ông đối với những siêu thị quy mô lớn có thể thuê đơn vị tổ chức sự kiện, đối với cửa hàng quy mô nhỏ và vừa thì có thể chạy chương trình khuyến mại, tặng quà.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? 

Hình ảnh 3 siêu thị mini Vinamart+ của 3 chuyên gia trên do Vinatech lắp đặt:

Siêu thị mini Vinamart+ tại đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, Tây Hồ:

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 1

Mặt trước của siêu thị mini.

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 2

Kệ siêu thị tôn đục lỗ màu đen do Vinatech sản xuất.

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 3

Giá kệ siêu thị khi trưng bày hàng lên.

Siêu thị mini Vinamart+ tại phố Vác, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 4

Mặt trước của siêu thị mini.

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 5

Kệ siêu thị tôn đục lỗ đôi màu đen do Vinatech lắp đặt.

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 6

Kệ được thiết kế nẹp trắng vô cùng nổi bật.

Siêu thị mini Vinamart+ tại khu 3, phường Văn Phú, thành phố Việt Trì, Phú Thọ

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 7

Mặt trước của siêu thị mini.

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 8

Kệ được phun sơn tĩnh điện vô cùng hiện đại.

Muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì? 9

Kệ có kích thước rất đa dạng và phong phú.

Khách hàng gần các địa chỉ này có thể đến tận nơi để tham quan trực tiếp. Kệ siêu thị của Vinatech được sản xuất trên những dây chuyền máy móc hiện đại được nhập khẩu tại châu Âu như dây chuyền sơn tĩnh điện, dây chuyền cán tạo hình, robot hàn tự động…Từ những bộ phận nhỏ đến những bộ phận quan trọng của kệ đều được trải qua quy trình sản xuất tỉ mỉ và nghiêm ngặt.

Điển hình như quy trình phun sơn tĩnh điện của Vinatech do sử dụng nguồn nguyên liệu từ các thương hiệu nổi tiếng như bột sơn Jotun, bột sơn Akzonobel…kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại nên nước sơn của Vinatech luôn bền mịn, không bao giờ bị hoen gỉ dù bị va chạm mạnh. Độ dày nước sơn của Vinatech là 84mm, các đơn vị khác là 47mm.

Đến đây khách hàng có thể biết được 1 số kinh nghiệm về việc muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì từ 3 chuyên gia của các siêu thị mini Vinamart+. Để biết chi tiết về các vấn đề liên quan đến mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, lên thiết kế cửa hàng, sản xuất giá kệ…mời các bạn gọi số hotline: 086.758.9999 hoặc inbox tư vấn, nhân viên Vinatech sẽ tư vấn tận tình cho các bạn.

Nguồn: https://vinatechgroup.net

 

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Ý kiến khách hàng:

DMCA.com Protection Status